Firefox 33 vừa ra mắt trên PC và Android có gì hấp dẫn?

  By Administrator         Tin tức CNTT        922 lượt xem

Mozilla vừa chính thức tung ra phiên bản Firefox 33 cho máy tính và Android, vậy có gì mới trong phiên bản này?

Firefox 33 đã chính thức có sẳn để tải về cho máy tính và Android, nếu chưa nâng cấp, bạn sẽ được ứng dụng nhắc nhở cho việc này. Phiên bản Firefox 33 mới mang đến 2 tính năng mới dành cho các nhà phát triển là thêm tính năng Media Sidebar trong Style editor và công cụ biểu đồ màu sắc.

Vậy cụ thể Firefox 33 có gì mới

Phiên bản trên Desktop

Cải thiện tính năng tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm cũng được các nhà phát triển Firefox chú trọng cải tiến bằng cách cung cấp các gợi ý tìm kiếm trên cả trang Home hay các trang mới.

Tính năng khôi phục phiên làm việc trước đó được cải tiến

Firefox 33 còn mang đến các cải thiện cả tính năng khôi phục các phiên, giúp bạn lấy lại nhanh chóng các phiên đang duyệt trong trường hợp khởi động lại máy hoặc gặp lỗi. Đang lướt web mà bị mất hết các trang mình đang truy cập thì quả là một điều cực kỳ khó chịu. Vậy nên cải thiện này đóng vai trò khá quan trọng và sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng.

Bổ sung tính năng Media Sidebar trong Style Editor

Trong công cụ Style Editor, bạn sẽ được bổ sung thêm một sidebar mới với tên gọi Media. Media sẽ có chức năng liệt kê các quy tắc, số dòng và tên tập tin CSS đang được áp dụng trên trang web mà bạn đang phân tích.

Các tính năng khác

Ngoài ra, Firefox 33 còn bổ sung thêm một số cải tiến mới như việc cho tốc độ tải trang nhanh hơn, chặn pop-up, tối ưu duyệt cùng lúc nhiều trang web mà không cần mở nhiều cửa sổ (tab-browsing), tích hợp công cụ tìm kiếm Google, kiểm soát bảo mật, cửa sổ trình duyệt được sắp xếp lại hợp lí hơn,... và tối ưu trình duyệt để người dùng tiết kiệm thời gian tối đa. Bên cạnh đó, trình duyệt cũng hỗ trợ OpenH264, kết nối từ giao thức HTTP đến HTTPS,... cũng như các bản vá bảo mật còn tồn tại trước đó.

Phiên bản cho Android

Tùy chọn xóa dữ liệu duyệt web mỗi khi thoát

Phiên bản cho Android được bổ sung một tùy chọn mới khá hay dành cho người dùng đó là việc thiết lập xóa dữ liệu duyệt web mỗi khi thoát khỏi trình duyệt. Để kích hoạt nó, bạn truy cập vào Settings > Privacy và nhấn vào tùy chọn Always clear when quitting.
Bình luận bằng Facebook